Xin chào, Chào mừng!  Đăng nhập  Đăng ký
[Liên hệ] - [Tin tức] - [Đối tác]
Đang truy cập: HOME > Giải pháp > Xếp hàng tự động > Xếp hàng từ xa bằng SMS và Yahoo Messenger

Xếp hàng từ xa bằng SMS và Yahoo Messenger

AIO VIỆT NAM / 2012-05-16

Xếp hàng từ xa bằng SMS và Yahoo Messenger

Giải pháp xếp hàng điện tử thông minh

Hiện nay nói đến hệ thống xếp hàng điện tử chắc không còn ai xa lạ gì với nó nữa. Đó là một hệ thống giúp khách hàng giao dịch một cách trật tự và văn minh hơn, hoạt động theo nguyên tắc: Ai đến trước sẽ được phục vụ trước, tự động hướng dẫn khách hàng đến đúng nơi giao dịch.

Hệ thống này đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm giao dịch như: ngân hàng, bệnh viện, cơ quan hành chính công... vài năm trở lại đây. Trong chúng ta hẳn cũng đã có lần được sử dụng hoặc nghe nói nhiều về hệ thống ấy.

Hiện nay có nhiều đơn vị tham gia sản xuất hệ thống xếp hàng, nhưng hầu hết đều dừng lại ở những tính năng cơ bản giống nhau: Khách hàng đến tận nơi lấy số thứ tự và ngồi chờ hệ thống gọi lên giao dịch.

Chúng ta hãy tưởng tượng tình huống phải đến giao dịch ở một nơi rất đông khách hàng. Bạn phải đến thật sớm để lấy số thứ tự, nhưng đã có nhiều người khác nhanh chân hơn. Lúc này bạn phải ngồi chờ đến lượt của mình. Thời gian chờ đợi có thể là rất lâu trong khi bạn đang có nhiều việc cần làm ở nhà. Không phải chỉ một mình bạn mà có nhiều người cùng hoàn cảnh đó. Vì vậy sự lãng phí thời gian của xã hội là rất lớn.

Giải pháp nào để giải quyết vấn đề nêu trên? Đó là SMS. Chỉ cần ngồi tại nhà nhắn tin đến khu giao dịch để lấy số thứ tự, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống với đầy đủ thông tin: số thứ tự của bạn và thời gian dự kiến tới lượt. Bạn vẫn ở nhà, tiếp tục làm việc và đến giao dịch theo đúng giờ hẹn. Hệ thống xếp hàng sử dụng một modem GSM hoặc một điện thoại di động để tự động cấp số và trả lời tin nhắn. Bạn chỉ mất chưa đến 300 đồng cho mỗi tin nhắn, đổi lại bạn không tốn thời gian để chờ đợi. Thật hiệu quả và rất tiện lợi!

Tiến thêm một bước nữa, SMS không phải là phương thức duy nhất để lấy số thứ tự từ xa. Vậy giải pháp thứ hai là gì? Đó chính là Yahoo Messenger (YM). Hiện nay internet đã có mặt khắp mọi nơi, nhất là ở các thành phố lớn. Việc thường xuyên online trên YM là rất phổ biến. Hệ thống xếp hàng có một Yahoo ID, có khả năng tự động cấp số và trả lời các tin nhắn được gửi tới thông qua YM. Yahoo ID này sẽ được cung cấp cho khách hàng. Thay vì phải đến tận nơi hoặc nhắn tin SMS, giờ đây bạn có thể dùng YM "chat" với Yahoo ID của hệ thống để lấy số thứ tự. Rất hiện đại!

Không chỉ dừng lại ở việc lấy số thứ tự, hệ thống xếp hàng điện tử hiện đại còn cho phép xem các báo cáo của hệ thống từ xa thông qua YM. Bất kỳ lúc nào và ở đâu, bạn cũng có thể xem các báo cáo bằng cách "chat" với Yahoo ID của hệ thống

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem và cài đặt cấu hình cho hệ thống xếp hàng từ xa thông qua YM. Bạn không cần phải túc trực ở cơ quan để quản lý hệ thống nữa mà vẫn can thiệp được khi có nhu cầu. Bạn đã được giải phóng về mặt khoảng cách. Ở vào thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc xóa bỏ khoảng cách địa lý là rất có ý nghĩa. Đặc biệt ứng dụng này rất hiệu quả và thích hợp cho các trung tâm cần phải quản lý nhiều chi nhánh từ xa.

Xếp hàng từ xa bằng SMS và Yahoo Messenger, Sản phẩm -  Công nghệ,

Hệ thống xếp hàng điện tử ezQ# 801 cho phép lấy số thứ tự từ xa bằng SMS và YM

Những giải pháp kể trên không phải chỉ là ý tưởng mà đã được tích hợp hoàn toàn vào Hệ thống xếp hàng điện tử ezQ#, phiên bản 801,  Đây là hệ thống đầu tiên và hiện đại nhất trong cả nước (và trong cả khu vực ĐNA) có hỗ trợ lấy số thứ tự từ xa bằng SMS và đặc biệt là ứng dụng YM, trình tin nhắn phổ biến nhất Việt nam, để cấp số, xem báo cáo cũng như cài đặt hệ thống từ xa.

Hệ thống này đã được xây dựng hoàn chỉnh từ tháng 03 năm 2006 và đã cung cấp ra thị trường. Nhiều đơn vị đã trang bị hệ thống và thật sự hài lòng với những tính năng, tiện ích mới do hệ thống mang lại.

Lịch sử phát triển hệ thống xếp hàng điện tử ezQ#:

- Tháng 3 năm 2006: Hoàn chỉnh phiên bản đầu tiên, phiên bản 603

- Tháng 4 năm 2007: Bổ sung tính năng lấy số từ xa bằng SMS, phiên bản 704.

- Tháng 1 năm 2008: Bổ sung tính năng lấy số từ xa bằng YM, phiên bản 801.

- Tính năng xem báo cáo và cài đặt cấu hình hệ thống từ xa bằng YM đang được phát triển và sẽ có mặt ở phiên bản tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Mời tham quan website www.aiojsc.com

 

 

Người dùng đánh giá

Không có nhận xét
Tên: Người dùng vô danh
E-mail:
Đánh giá:
Nội dung:
Mã xác nhận: captcha

Sản phẩm liên quan

Các sản phẩm đã xem

Tư vấn | Điện tử tin học | Công nghệ RFID | Phần mềm quản lý | THIẾT BỊ VĂN PHÒNG | THIẾT BỊ AN NINH | THIẾT BỊ ÂM THANH | THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP
© 2009-2018 Bản quyền nội dung thuộc AIO VIET NAM, Bảo lưu tất cả thông tin.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AIO
Địa chỉ: 565 Đường 3 Tháng 2 P.8, Q.10 .
Điện thoại: 0912751075. E-mail: locnguyenhuynh@gmail.com
Contact: MSN Skype
rss